Hướng dẫn tổ chức khai giảng năm học 2016 - 2017

Số tư liệu:4078/BGDĐT-VP Ngày ban hành:19-08-2016 Tệp đính kèm: 4078_BGDDT_VP.PDF

Thư của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015

 Kính gửi:        Các thầy giáo, cô giáo; Cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tấm bằng đại học mới chỉ là sự khởi đầu

Trò chuyện với các bạn Thủ khoa tốt nghiệp các trường ĐH, HV tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các bạn cần không ngừng tự phấn đấu, tự hoàn thiện, sống có mục đích, hoài bão, ước mơ.

Lễ khai giảng năm học mới sẽ diễn ra trong 1 tiếng đồng hồ

Cơ quan quản lý giáo dục Hà Nội cho biết việc tổ chức lễ khai giảng năm nay sẽ diễn ra trong khoảng 1 tiếng và đảm bảo là ngày hội khai trường của học sinh.

Cả nước sẽ khai giảng trong 1 ngày

Đúng như lời đề xuất của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, vào ngày 5/9 tới đây ngành giáo dục sẽ tổ chức lễ khai giảng trên toàn quốc.  

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Thí sinh lo lắng nhưng có thông tin để tính toán và thay đổi

Trong chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời” tối 16/8, liên quan đến những băn khoăn, lo lắng về việc xét tuyển ĐH, CĐ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận chia sẻ: Chúng tôi nghĩ rằng đó là sự đổi mới, là một sự lo lắng cần thiết để các cháu có một kết quả tương xứng với công sức và thành quả học tập mà các cháu đạt được.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Nên đổi cách tổ chức Lễ khai giảng vì học sinh”

Một trong những điểm đáng chú ý trong phát biểu mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra tại Hội nghị là nên thay đổi cách tổ chức khai giảng năm học mới vì học sinh.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục trả lời về chính sách cộng điểm ưu tiên

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết, việc cộng điểm ưu tiên, đối tượng và khu vực trong tuyển sinh ĐH, CĐ hiện nay là cụ thể hóa chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các đối tượng ưu đãi xã hội và các vùng khó khăn. Bộ GD-ĐT tiếp nhận các ý kiến góp ý và sẽ xem xét tổng hợp để hoàn thiện chính sách ngày càng phù hợp hơn.

Hình ảnh lay động của cô giáo vùng cao ngã trên đường đến trường

Hình ảnh các cô giáo Trường Mầm non và Tiểu học Lao Chải (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) ngã sóng soài trên những cung đường trơn trượt đầy bùn đất khi tới trường khiến nhiều người xúc động.

1 2 3 4 5 6 7 89

Bản quyền thuộc về Dự án giáo dục THCS khu vực khó khăn nhất - Giai đoạn 2