TẬP HUẤN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO CỤM TRƯỜNG VỀ TỔ CHỨC VÀ QUẢN LÍ CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRONG TRƯỜNG THCS VÙNG KHÓ KHĂN NHẤT

Thực hiện kế hoạch số 233/KH-BGDĐT ngày 15/4/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc Tập huấn sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường về tổ chức và quản lí các hoạt động giáo dục trong trường trung học cơ sở (THCS), Dự án Giáo dục THCS khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2 phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học tổ chức Tập huấn sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường về tổ chức và quản lí các hoạt động giáo dục trong trường THCS.

Nội dung tập huấn như sau:

• Đổi mới cơ chế quản lí giáo dục nhà trường theo hướng giao quyền tự chủ xây dựng thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường định hướng phát triển năng lực học sinh.
  • Kĩ năng phát triển chương trình giáo dục nhà trường đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục.
  • Tăng cường sử dụng "Trường học kết nối" trong tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn trong trường và sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường.

Khóa tập huấn được tổ chức trên mạng với 03 bài học như sau:

- Bài 1. Một số vấn đề chung về phương pháp, hình thức tổ chức dạy học
    - Bài 2. Kỹ thuật tổ chức hoạt động học của học sinh
    - Bài 3. Nghiên cứu bài học minh họa

Sau khi đăng kí tham gia bài học, quý thầy/cô cần thực hiện lần lượt các hoạt động theo tiến trình bài học.

Quý thầy/cô cần hoàn thành các hoạt động theo thứ tự lần lượt, chỉ khi hoàn thành hoạt động trước thì các hoạt động sau mới mở ra. Với các hoạt động đã hoàn thành, dấu tích xanh sẽ hiện lên ở cuối tên hoạt động để quý thầy/cô nhận biết.

Quý thầy/cô cũng có thể theo dõi mức độ hoàn thành bài học của mình bằng thanh Mức độ hoàn thành trên menu bên trái.

Mô tả cụ thể như hình dưới đây:

Với các hoạt động yêu cầu trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, quý thầy/cô hãy tích chọn vào ô tròn trước phướng án lựa chọn của mình với từng câu hỏi.

Với hoạt động yêu cầu trả lời các câu hỏi tự luận (yêu cầu nộp sản phẩm), quý thầy/cô click vào nút “Trả lời” tương ứng với mỗi câu hỏi (yêu cầu).

Khung trả lời sẽ hiện ra như hình dưới dây, quý thầy cô hãy gửi kết quả của mình lên hệ thống.

Quý thầy/cô có thể tạo ra các nhóm trao đổi với các thành viên khác cùng tham gia bài học bằng cách chọn nút “Thảo luận” ở góc dưới bên trái màn hình.

Để tạo một nhóm trao đổi mới, hãy click vào dấu + hình tròn đỏ.

Khung khởi tạo thảo luận hiện ra như hình dưới đây.

Sau khi khởi tạo, khung chat sẽ hiện lên ở góc dưới bên phải màn hình, quý thầy/cô có thể bắt đầu tiến hành thảo luận.

Mỗi nhóm lĩnh vực sẽ có các chuyên gia được phân công phụ trách hỗ trợ quý thầy/cô trong quá trình học. Để trao đổi với chuyên gia, quý thầy/cô chọn nút “Hỏi chuyên gia” ở góc dưới bên trái màn hình.

Khung chat sẽ hiện ra ở góc phải bên dưới màn hình. Quý thầy/cô có thể bắt đầu thực hiện việc trao đổi với các chuyên gia.

Với trường hợp quý thầy/cô quên mật khẩu truy cập, xin vui lòng liên hệ với người được giao nhiệm vụ quản trị hệ thống "Trường học kết nối" của trường mình để được cấp lại một mật khẩu mới.

Trong trường hợp quý thầy/cô giữ tài khoản quản trị của trường mình và quên mật khẩu của tài khoản quản trị cấp trường,

Xin vui lòng liên hệ đồng chí Phạm Đình Thiệp - Cán bộ Dự án để được cấp mật khẩu mới.

Email: nvthiep.da@moet.edu.vn

Điện thoại: 096 595 6896

Thầy cô cần tạo tài khoản bằng cách ấn "Đăng ký" ở góc trên bên phải trang tập huấn: http://thcskkn2.edu.vn/taphuan/

Sau đó điền đủ các thông tin và ấn đăng ký để hoàn thành

Sau đó ấn đăng nhập để bắt đầu tham gia bài học.

Mỗi khóa học trên hệ thống được phân chia thành các chuyên mục (nhóm lĩnh vực) khác nhau.

Quý thầy/cô hãy lựa chọn các nhóm lĩnh vực phù hợp với mình để bắt đầu đăng ký tham gia.

Mỗi nhóm lĩnh vực bao gồm các bài học khác nhau. Quý thầy/cô sẽ tiến hành đăng ký từng bài học như mô tả