Tin Giáo dục

Bộ trưởng Bộ Giáo dục trả lời về chính sách cộng điểm ưu tiên

Ngày đăng: 14.08.2015   -   Lượt xem: 2186

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết, việc cộng điểm ưu tiên, đối tượng và khu vực trong tuyển sinh ĐH, CĐ hiện nay là cụ thể hóa chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các đối tượng ưu đãi xã hội và các vùng khó khăn. Bộ GD-ĐT tiếp nhận các ý kiến góp ý và sẽ xem xét tổng hợp để hoàn thiện chính sách ngày càng phù hợp hơn.

Sáng nay 14/8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận trả lời trực tuyến  với độc giả của báo điện tử Dân trí về nội dung “Đổi mới giáo dục và xét tuyển đại học, cao đẳng 2015”. Mời bạn đọc theo dõi và đặt câu hỏi để được giải đáp ngay bây giờ.

Mời bạn theo dõi buổi giao lưu trực tuyến và đặt câu hỏi với Bộ trưởng Phạm Vũ Luận TẠI ĐÂY

Tổng biên tập Phạm Huy Hoàn tặng hoa lưu niệm Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận tham gia buổi giao lưu.

Đúng 8h30 sáng nay (14/8), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã có mặt tại tòa soạn báo Dân trí để trả lời trực tuyến với độc giả về nội dung “Đổi mới giáo dục và xét tuyển đại học, cao đẳng 2015”.

Cùng tham gia giải đáp những thắc mắc của quý phụ huynh, học sinh còn có ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng - Bộ GD&ĐT.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trong buổi giao lưu trực tuyến sáng nay. (Ảnh: Mai Châm)

Mở đầu buổi giao lưu trực tuyến, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh giá: "Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua đã thành công tốt đẹp, được dư luận xã hội đánh giá cao về cách tổ chức gọn nhẹ và tiết kiệm, giảm áp lực cho học sinh, gia đình và xã hội so với các năm trước. Kết quả kỳ thi đã phản ánh đúng chất lượng giáo dục góp phần điều chỉnh hoạt động dạy học ở cấp THPT. Có thể nói, Kỳ thi THPT quốc gia đã đạt được yêu cầu đổi mới theo tinh thần của Nghị quyết số 29-NQ/TW".

* * * 

Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua đã thành công tốt đẹp, được dư luận xã hội đánh giá cao về cách tổ chức gọn nhẹ và tiết kiệm, giảm áp lực cho học sinh, gia đình và xã hội so với các năm trước. Kết quả kỳ thi đã phản ánh đúng chất lượng giáo dục góp phần điều chỉnh hoạt động dạy học ở cấp THPT. Có thể nói, Kỳ thi THPT quốc gia đã đạt được yêu cầu đổi mới theo tinh thần của Nghị quyết số 29-NQ/TW.

Tuy nhiên, trong những ngày qua công tác xét tuyển đại học, cao đẳng được nhiều người đánh giá là vất vả và tốn kém. Trước những băn khoăn này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận sẵn sàng trả lời trực tiếp các câu hỏi của bạn đọc Dân trí để giúp cho dư luận hiểu rõ hơn chủ trương của ngành. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng sẽ lắng nghe những ý kiến đóng góp của dư luận xã hội để tiếp tục cải tiến kì thi THPT quốc gia cũng như công tác xét tuyển trong những năm tiếp theo.

Một trong những vấn đề cũng được dư luận đặc biệt quan tâm đó là những bước đi của ngành trong việc đổi mới giáo dục. Mới đây, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo về chương trình giáo dục phổ thông tổng thể để xin ý kiến đóng góp của dự luận xã hội. Tuy nhiên vẫn còn đó còn rất nhiều băn khoăn, lo lắng. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng sẽ trao đổi, trả lời với các độc giả của Dân trí để làm rõ những khúc mắc.

Chương trình giao lưu trực tuyến là cơ hội để độc giả được tương tác trực tiếp với Bộ trưởng GD-ĐT, với những quy định, chính sách đổi mới trong giáo dục và những đổi mới tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới.

Mời bạn đọc đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận TẠI ĐÂY

 

(Nguồn: Báo Điện tử Dân trí)

Tin khác

12 3

Bản quyền thuộc về Dự án giáo dục THCS khu vực khó khăn nhất - Giai đoạn 2