Tin Giáo dục

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tham dự triển lãm gây quỹ ủng hộ học sinh Lào Cai tại Phần Lan

Ngày đăng: 30.08.2017   -   Lượt xem: 2967

Sáng 27/8, tại Nhà hát trung tâm Muisiikkitalo Mannerheimintie, thành phố Helsinki (Phần Lan), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan Phạm Thị Ngọc Bích đã tham dự triển lãm tranh, ảnh gây quỹ ủng hộ học sinh Lào Cai.

Phát biểu tại triển lãm, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, đây là sự kiện giao lưu văn hóa rất có ý nghĩa, giúp tăng cường quan hệ ngoại giao giữa hai nước, giúp những người bạn Phần Lan hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam, cũng như giúp người Việt Nam hiểu hơn về đất nước và con người Phần Lan.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tham dự triển lãm tranh, ảnh gây quỹ ủng hộ học sinh Lào Cai tại thành phố Helsinki (Phần Lan).

Theo Bộ trưởng, mặc dù Chính phủ Việt Nam thời gian qua đã đặc biệt chú ý huy động các nguồn lực để giảm nghèo và phát triển xã hội song ở Việt Nam vẫn tồn tại sự khác biệt đáng kể về thu nhập và phát triển kinh tế, xã hội giữa các nhóm dân tộc và các khu vực địa lý.

Vì vậy, sự kiện này rất có ý nghĩa khi số tiền thu được từ triển lãm tranh được Đại sứ quán Phần Lan dùng để mua sách trao tặng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Cốc Ly 2, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Đây sẽ là nguồn động viên lớn cho giáo viên dạy tốt hơn, học sinh học tốt hơn.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Cốc Ly 2, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai hiện không có thư viện, thiếu phòng học kiên cố, thiếu nhà công vụ cho giáo viên. Để hỗ trợ nhà trường cải thiện điều kiện dạy và học, Bộ GD&ĐT đã quyết định hỗ trợ xây dựng 1 thư viện, 2 phòng học, 2 phòng công vụ giáo viên cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Cốc Ly 2.


Quang cảnh tại buổi triển lãm tranh, ảnh gây quỹ ủng hộ học sinh Lào Cai tại Nhà hát trung tâm Muisiikkitalo Mannerheimintie.

Trong khuôn khổ triển lãm đã diễn ra lễ trao tặng 500 cuốn sách cho Dự án THCS vùng khó khăn nhất để tặng thư viện trường dân tộc nội trú thuộc dự án.

Cũng tại triển lãm, đại diện một số trường tiểu học, phổ thông và đại học của Việt Nam đã giao lưu với các tổ chức giáo dục Phần Lan để tìm hiểu thông tin và cơ hội hợp tác.

Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan Phạm Thị Ngọc Bích cho biết, trong bối cảnh Phần Lan chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập đất nước, sự kiện này góp phần không nhỏ vào việc tăng cường sự hiểu biết về đất nước con người Phần Lan cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực văn hóa và giáo dục.

Trung tâm Truyền thông giáo dục - (moet.gov.vn)

Tin khác

12 3

Bản quyền thuộc về Dự án giáo dục THCS khu vực khó khăn nhất - Giai đoạn 2