Tin Giáo dục

Về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2017 – 2018.

Kính gửi: Các Sở giáo dục và đào tạo Để triển khai thực hiện Chỉ thị số 2699/CT-BGDĐT ngày 08/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017 – 2018 của ngành Giáo dục, Bộ GDĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin (CNTT) năm học 2017 - 2018 như sau: Nội dung chi tiết xem trong file đính kèm./.

Thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới

Ngày 1-9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tham dự triển lãm gây quỹ ủng hộ học sinh Lào Cai tại Phần Lan

Sáng 27/8, tại Nhà hát trung tâm Muisiikkitalo Mannerheimintie, thành phố Helsinki (Phần Lan), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan Phạm Thị Ngọc Bích đã tham dự triển lãm tranh, ảnh gây quỹ ủng hộ học sinh Lào Cai.

Bộ Giáo dục công bố điểm thi THPT quốc gia

Sáng 6/7, Bộ Giáo dục công bố điểm thi của thí sinh thuộc 24 tỉnh thành, số còn lại tiếp tục được đối sánh và công bố trong ngày.

Phương án thi thpt quốc gia 2017 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Bộ GD&ĐT tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH)

Nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 69/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nội dung Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

Ngày 12/4, Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo giới thiệu về bản Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể để xin ý kiến toàn thể nhân dân trước khi ban hành chính thức vào cuối năm 2017

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trong không khí những ngày đầu năm mới Đinh Dậu, chiều 4/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm và làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiếp đón và làm việc với Chủ tịch nước có Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ.

Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017

Sáng ngày 12/1, tại Hà Nội, Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2016 và phương hướng năm 2017.